มกราคม2014

คุณมีเว็บดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีในดวงใจแล้วหรือยัง?

Download

หลายคนที่เล่นคอมพิวเตอร์ ย่อมต้องเคยเข้าไปดาวน์โหลดโปรแกรมสักอย่างในอินเตอร์เน็ตเป็นแน่ แล้วคุณรู้หรือเปล่า ว่ามันมีเว็บไซต์สำหรับเผยแพร่ซอฟร์แวร์ฟรีอยู่ด้วย นี่เลยเว็บไซต์ downloaddd.in.th เป็นเว็บโปรดในการค้นหาและดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีมากมาย เวลาที่เราต้องการโปรแกรมอะไร เพียงแค่เข้ามาที่เว็บนี้ รับรองว่ามีทุกโปรแกรมที่ต้องการ สามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้โดยไม่ต้องเสียเงินเลยสักบาท เชื่อถือได้มากที่สุดเพราะโหลดมาใช้เยอะแล้ว วันนี้มีโอกาสเลยขอมาแนะนำเว็บไซต์ดีดีสำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี เผื่อใครกำลังตามหาเว็บประเภทนี้อยู่ เราไม่ได้เป็นนายหน้านะ แค่ต้องการจะบอกต่อความคุ้มค่าที่ใช้ของดี โดยไม่จำเป็นต้องควักกระเป๋าก็เท่านั้นเอง

ซอฟต์แวร์สำหรับป้องกันการโจรกรรมทางคอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่เราสามารถที่จะเชื่อมต่อผู้คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ด้วยกันทั่วโลกเข้ามาทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งการเชื่อมต่อระหว่างคอมพิวเตอร์แต่ละตัวก็คือการใช้งานเครือข่ายคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เรียกว่าอินเตอร์เน็ต ความสำคัญของการใช้งานเครือข่ายคอมพิวเตอร์ก็คือความปลอดภัยของการใช้งาน และอีกอย่างที่สำคัญก็คือข้อมูลของคอมพิวเตอร์

การโจรกรรมข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฏหมาย การเอาข้อมูลของผู้อื่นไปโดยที่ไม่ได้รับอนุญาติเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆบนโลกของคอมพิวเตอร์ มันถูกนิยามว่า “ไวรัส (Virus) คอมพิวเตอร์” ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ไม่เคยต้องการมัน…

Antivirus Software Download

สิ่งเดียวที่จะหยุดไวรัสคอมพิวเตอร์ได้ก็คือ “แอนตี้ไวรัส (Antivirus)” มันคือซอฟต์แวร์ที่เกิดขึ้นมาเพื่อป้องกันซอฟต์แวร์ที่เรียกว่าไวรัส ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ที่เป็นที่น่ารังเกียจและไม่มีใครต้องการ เพราะฉะนั้น หากคุณต้องการแอนตี้ไวรัสเพื่อป้องกันการโจรกรรมข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ เราแนะนำให้คุณดาวน์โหลดแอนตี้ไวรัสที่ต้องการได้ที่ http://downloaddd.in.th/dl/แอนตี้ไวรัส เลือกตัวใดตัวหนึ่งเท่านั้น และไม่ควรติดตั้งมากกว่า 1 ในคอมพิวเตอร์ 1 ตัว

แน่ใจหรือว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณปลอดไวรัสแน่นอน

คุณแน่ใจหรือ? ว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณปลอดไวรัส เพราะผมมีเคสที่น่าสนใจมาเล่าให้ฟัง เนื่องจากมีรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยคนหนึ่ง เค้าเล่าให้ฟังว่ามีคน Login เข้าระบบอีเมล์และเฟสบุ๊คของเค้าโดยที่ไม่ใช่คนรอบข้าง หรือคนที่รู้จักกันอย่างแน่นอน เลยถามเค้าว่าเครื่องติดไวรัสหรือเปล่า เค้าก็บอกว่าเครื่องมีโปรแกรมสแกนไวรัส และไม่ปรากฏว่าเครื่องผิดปกติแต่อย่างใด ผมเลยบอกว่าพรุ่งนี้เอาโน๊ตบุ๊คมาให้ผมดูด้วย

เมื่อน้องเค้าเอาคอมมาให้ผมดู ปรากฏว่าเครื่องคอมของน้องมีโปรแกรมสแกนไวรัสจริง แต่เป็นรุ่นที่ไม่ได้อัพเดตฐานข้อมูลตลอดเวลาเหมือนโปรแกรม NOD32 ที่ผมใช้ และตรวจสอบพบว่าเบราเซอร์ของน้องโดนเจาะข้อมูลนั่นเอง คิดดูว่ามันมาแบบไม่ให้เรารู้ตัวเลย เลยถามน้องว่าได้ไปคลิ๊กอะไรเกี่ยวกับข้อความเชิญชวน หรือล่อเป้าที่มีลิงค์ให้คลิ๊กหรือเปล่า น้องเค้าก็ร้องว่า “อ้อ!! ใช่เลย” ผมเลยแน่นำให้น้องเค้าเปลี่ยนโปรแกรมตัวใหม่ โดยให้ใช้โปรแกรมแอนตี้ไวรัส NOD32 ซึ่งมีการอัพเดตฐานข้อมูลไวรัสอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมอีกด้วย แล้วคุณหละแน่ใจหรือ ว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณปราศจากไวรัสจริงๆ

ตามหาโปรแกรมอ่าน PDF บนเว็บไซต์

ผมมีปัญหาการใช้งานเว็บเบราเซอร์อยู่นิดหน่อย ซึ่งมันก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรมากมายสำหรับผมหรอก แต่ผมต้องการความสะดวกสบายมากขึ้นเท่านั้นเอง

ปัญหา: ผมไม่สามารถอ่านไฟล์ PDF บนเว็บเบราเซอร์แบบออนไลน์ได้ จะต้องดาวน์โหลด PDF มาเปิดที่คอมพิวเตอร์ของผม

วิธีแก้ไข: ปัญหานี้เกิดจากท่านไม่ได้ใช้งานโปรแกรม Adobe Reader ซึ่งโปรแกรมนี้จะมีส่วนเสริมสำหรับการที่จะเข้าไปเพิ่มความสามารถให้กับเว็บเบราเซอร์ของท่าน สามารถอ่านไฟล์ PDF ออนไลน์ได้ทันที

ปวดหัว ลบโปรแกรมไม่ออก เลยแวะมาใช้ Revo Uninstaller

ผมนั่งเครียดอยู่พักใหญ่ๆ เพราะว่าลบโปรแกรมยังไงก็ลบไม่ออก หาทางลบยังไงก็ไม่ได้ ก็เลยลองค้นหาตามอินเตอร์เน็ตดูก็เลยได้พบกับโปรแกรม Revo Uninstaller เอาไว้สำหรับลบโปรแกรมโดยเฉพาะเลยแหละ ผมก็ได้ลองโหลด Revo Uninstaller มาใช้งานดู มันลบโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ของผมได้จริงๆ ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีโปรแกรมลบโปรแกรมด้วย เอ้อ..โลกของเทคโนโลยีอะไรก็เกิดขึ้นได้จริงๆ

โหลดเกมส์ PC ไปแล้วทำไมติดตั้งไม่ได้ครับ

โหลดเกมส์ PC ไปแล้วผมก็ติดตั้งไม่ได้อีก เศร้าเลยอุส่ารอดาวน์โหลดเกมส์มาประมาณ 30 นาที หลังจากที่โรงเรียนเลิกรีบมุ่งหน้าไปเข้าร้านเกมส์เลย เพราะว่าที่บ้านของผมมันไม่มีอินเตอร์เน็ตให้ใช้งานครับ จ่ายไปห้าบาทเพื่อเล่น 30 นาที แต่ผมไม่ได้เล่นหรอกเข้าไปโหลดเกมส์ PC แทนเก็บลงแฟรชไดร์พอกลับมาถึงบ้านด้วยความดีใจที่มีเกมส์กลับมาเล่นด้วยแต่ดันติดตั้งเกมส์ไม่ได้เสียอีก เพราะว่าแอนตี้ไวรัสของผมมันฟ้องเตือนว่า ไฟล์เกมส์มันมีไวรัสนะเนี่ย แล้วโปรแกรมมันดันลบเกมส์ออกไปหมดเลย โครตเสียดายและเสียใจ อย่างมากเลยครับ ผมจะมีวิธีการติดตั้งแบบอื่นอีกบ้างไหม ? ใครพอรู้ชี้ทางสว่างให้ผมทีเถอะนะ

ผมโหลดเกมส์ PC Monopoly มาครับ

การเข้ารหัสข้อมูลด้วย WinRAR โปรแกรมบีบอัดไฟล์

ผมมีความเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่าข้อมูลคอมพิวเตอร์เป็นข้อมูลที่มีความสำคัญมากๆ อะไรที่เราต้องการจะป้องกันการเข้าถึงจากใครก็ตาม ก็ควรที่จะต้องมี Password (รหัสผ่าน) ก่อนที่จะทำการเข้าถึงไฟล์เหล่านั้นได้ เหมือนกับบ้านของเราที่ต้องมีกุญแจถึงจะเข้าบ้านได้ ไม่เช่นนั้น ใครๆก็สามารถอ่านข้อมูลในไฟล์ได้ หรือนำเอาไฟล์ไปทำอะไรก็ได้ตามต้องการ

การที่เราจะเข้ารหัสไฟล์ข้อมูลได้นั้นจะต้องมีโปรแกรมเฉพาะทางเพื่อที่จะเข้ามาจัดการกับไฟล์ข้อมูลที่เราต้องการความปลอดภัย ในที่นี้เราจะยกตัวอย่างถึงโปรแกรม WinRAR ซึ่งเป็นโปรแกรมบีบอัดและแตกไฟล์ข้อมูล แน่นอนว่าการที่เราจะเข้ารหัสข้อมูลก็จะต้องมีโปรแกรมสำหรับเปิดข้อมูลที่เข้ารหัสด้วย สำหรับโปรแกรม WinRAR เป็นได้ทั้ง 2 อย่าง ทั้งการเข้ารหัสและใส่รหัสเพื่อทำการถอดรหัส

วิธีการเข้ารหัสด้วย WinRAR ก็ง่ายมากๆ มาดูขั้นตอนกันเลย

  1. ดาวน์โหลดและติดตั้ง WinRAR ให้เรียบร้อย
  2. คลิกขวาที่ไฟล์หรือโฟเดอร์ที่ต้องการเข้ารหัส และเลือก “Add to archive”
  3. จากนั้นโปรแกรม WinRAR จะเด้งขึ้นมาเพื่อให้ตั้งค่าการบีบอัดไฟล์
  4. เลือก “Advanced” และเลือก “Set password”
  5. ตั้งค่ารหัสผ่านที่ท่านต้องการ จากนั้นคลิก “OK”
  6. จากนั้นคลิก “OK” อีกครั้ง เพื่อทำการบีบอีดไฟล์และเข้ารหัสข้อมูล
  7. ท่านจะได้ไฟล์ .rar ที่เข้ารหัสมาใช้งาน

หวังว่าบทความการเข้ารหัสไฟล์ข้อมูลด้วย WinRAR จะมีประโยชน์กับผู้ใช้งานทุกๆท่านที่ต้องการปกป้องข้อมูลที่มีความสำคัญมากๆของท่านนะครับ โปรดอย่าลืมการใช้รหัสผ่านที่ปลอดภัย คาดเดายาก และแนะนำให้มีตัวเลข ตัวอักษร ตัวอักขระพิเศษ ความยาวอย่างน้อย 8 ตัวขึ้นไป เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น