มีนาคม2014

เสื้อผ้าแฟชั่นชุดกางเกงลายตาราง

เกาะกระแสดารากันหน่อยช่วงนี้ สำหรับหนังหรือละครภาคค่ำที่เรามักจะนั่งดูกันเป็นประจำไม่เพียงแต่ได้ความรู้สึกอินเลิฟแล้ว ยังได้ความรู้สึกอินเทรนด์ของสไตล์การแต่งตัวของเหล่าดารานักแสดง จะเห็นได้ว่าในบทบาทที่นักแสดงเป็นสาวออฟฟิศนั้น สไตล์การแต่งตัวนั้นก็ไม่ธรรมดา ต้องสวยเริดเชิดเข้าไว้ตามสไตล์สาวมั่น

ข้อเท็จจริงสำหรับเสื้อผ้าแฟชั่นแบบชุดทำงานที่เห็นกันบ่อยๆก็คือ

  1. ชุดที่เป็นชุดกางเกงขายาว อาจจะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นแขนกุดหรือเสื้อแขนยาวแล้วแต่การดีไซน์ออกแบบ แต่เสื้อผ้าแฟชั่นส่วนใหญ่ที่เห็นนั้นล้วนแล้วแต่มีแบรนด์ แต่ด้วยความเป็นจริงสาวๆหลายคนก็เป็นคนทำงานเงินเดือนก็ไม่มากมายเท่าไหร่
  2. แม้งบน้อยการสามารถหาซื้อมาใส่กันได้ เพราะทุกวันนี้มีการตัดเย็บที่เลียนแบบเสื้อผ้าแบรนด์ดังกันอย่างมากมาย

จะหาโหลด Line จะหาวิธีการสมัคร Line ได้ที่ไหน?

ต้องออกตัวก่อนเลยว่า… ส่วนตัวไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับพวกเทคโนโลยีพวกนี้เท่าไร เพราะว่าอายุเยอะแล้ว เป็นพ่อคนแล้ว ซึ่งก็เห็นลูกเล่นก็จะพยายามเรียนรู้เพื่อให้คุยกับลูกได้รู้เรื่อง สื่อสารกับลูกได้เข้าใจ ก็เลยหาข้อมูลมาระยะหนึ่งแล้ว ก็ได้เจอกับเว็บไซต์ สมัครไลน์.com เค้าก็เขียนไว้ละเอียด พร้อมหน้าดาวน์โหลดสำหรับติดตั้งทั้งโทรศัพม์มือถือและคอมพิวเตอร์อีกด้วย ซึ่งวันนี้ตัวผมเองก็จะขอเขียนสรุปให้ผู้ที่ประสบชะตาเหมือนผมได้เรียนรู้และทำความเข้าใจกันแบบสรุปๆดังนี้

  • LINE – มันคือ Apps หรือจะเรียกว่าโปรแกรมก็ได้ แต่มันใช้สำหรับโทรศัพท์มือถือเท่านั้น ซึ่งก็รองรับโทรศัพท์แทบจะทุกรุ่นเลย
  • LINE PC – มันคือซอฟต์แวร์ที่ไว้ใช้งานกับคอมพิวเตอร์ ถ้าจะใช้โปรแกรม Line for PC จะต้องเปิดใช้งานงาน LINE บนโทรศัพท์มือถือก่อน แต่ทางเว็บไซต์ก็ได้สอนวิธีการสมัครไลน์แบบไม่ต้องมีโทรศัพท์ มีแต่คอมพิวเตอร์อย่างเดียวไว้ให้ด้วย ซึ่งก็ถือว่าช่วยได้เยอะจริงๆ

ตอนนี้ผมก็เริ่มจะทำเป็นบ้างแล้ว ต้องขอขอบคุณเว็บไซต์ สมัครไลน์.com จริงๆที่เผยแพร่ข้อมูลดีๆแบบนี้ ทำให้คนที่ทำไม่ค่อยเป็นอย่างผมได้ทำเป็นกับเค้าซักที เราก็มีไลน์เล่นกับลูกแล้วหละ มันก็ดีจริงๆเลยนะ เทคโนโลยีสมัยนี้มันสร้างความผูกพันธ์แม้ว่าตัวจะอยู่ไกลกัน แต่หัวใจก็ไม่เคยห่างกันเลย สำหรับใครที่ยังไม่เป็น แนะนำให้ไปเรียนรู้และสมัครไลน์กันได้ฟรีๆ หรือยังไม่มีโปรแกรม LINE เลยก็สามรรถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ของเค้าเลย มีทั้งแบบโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์มาให้ครบครัน เลือกเอาตามใจชอบ

ขั้นตอนการแปลงไฟล์ด้วยโปรแกรม Format Factory อย่างละเอียด

ก่อนอื่นก็จะต้องมาทำความรู้จักกันกับโปรแกรมแปลงไฟล์ตัวนี้กันก่อนเลย Format Factory เป็นโปรแกรมที่ถูกจัดอยู่ในรูปแบบซอฟต์แวร์ที่ใช้สำหรับแปลงข้อมูลจากรูปแบบหนึ่งไปอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งเป็นที่เข้าใจของผู้ใช้งานว่า “การแปลงไฟล์” ซึ่งโปรแกรมแปลงไฟล์นั้นก็มีหลากหลายชนิด ซึ่งขึ้อยู่กับว่าเราจะเลือกใช้งานโปรแกรมแปลงไฟล์ตัวไหนที่เหมาะสมกับงาน หรือว่าผู้ใช้งานชื่นชอบ แต่สำหรับวันนี้เราจะมาดูวิธีการใช้งาน Format Factory อย่างละเอียด พร้อมกับดาวน์โหลดโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory ไปใช้งานที่คอมพิวเตอร์ของท่านกันแบบฟรีๆเลย

ขั้นตอนที่ 1: เลือกรูปแบบไฟล์ปลายทางที่ท่านต้องการ ซึ่งจะสามารถแยกออกเป็นประเภทใหญ่ๆได้ 3 แบบก็คือ ไฟล์วีดิโอ, ไฟล์เพลง และไฟล์รูปภาพ

ขั้นตอนที่ 2: เลือกไฟล์ที่ท่านต้องการจะแปลงไฟล์ไปยังไฟล์ที่ท่านเลือกไว้ในขั้นตอนที่ 1 ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราเลือกไฟล์ -> MP4 เราก็เลือกไฟล์วีดิโอที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ของเราเพื่อที่จะทำการแปลงไฟล์ต่อไป

ขั้นตอนที่ 3: หลังจากเลือกไฟล์มาแล้ว โปรแกรม Format Factory จะแสดงรายการไฟล์ ข้อมูลไฟล์ให้ท่านทราบ ท่านสามารถทำตามขั้นตอนที่ 2 ได้อีกหลายๆครั้ง หรือว่าสามารถเลือกไฟล์พร้อมกันได้หลายๆไฟล์ หลังจากเลือกไฟล์เสร็จสิ้นแล้ว คลิกที่ตกลงเพื่อที่จะทำตามขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนที่ 4: ท่านสามารถเลือกรูปแบบการแปลงไฟล์อื่นๆเพิ่มเติมนอกจากที่ท่านเลือกในตอนแรก และทำตามขั้นตอนที่ 2 – 3 อีกครั้งได้ ความสามารถของโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory สามารถแปลงไฟล์ได้หลากหลายนามสกุลในเวลาพร้อมๆกันได้เลย เพียงแค่ตั้งค่าไว้เท่านั้น หากท่านตั้งค่าเสร็จสิ้นแล้ว ให้ทำการคลิกที่ “เริ่ม” เพื่อเริ่มกระบวนการแปลงไฟล์ให้ท่านได้เลย

การใช้งาน Sticky Notes บนระบบ Windows ช่วยให้เราจดจำอะไรหลายๆอย่างได้ง่ายขึ้น

ในระบบ Windows 7 จะมีซอฟต์แวร์ตัวหนึ่งที่ติดตั้งมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการเลย มันมีชื่อว่า “Sticky Notes” เอาไว้บันทึกข้อความให้แสดงอยู่บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเรา เมื่อเราทำการปิดคอมพิวเตอร์ และเปิดคอมพิวเตอร์ขึ้นมาใหม่ เราก็จะเห็นข้อความที่เราเขียนไว้ เหมือนกระดาษจดบันทึกดีๆนี่เอง แต่มันใช้งานอยู่ภายใต้ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งความสะดวกก็คือไม่ต้องจับปากกามาเขียนบนกระดาษ และเราก็สามารถที่จะลบ แก้ไข หรือเพิ่มได้ ภายใต้ระบบการทำงานของคอมพิวเตอร์ที่สะดวกมากๆ

แต่ความไม่สะดวกหรือข้อเสียก็มีอยู่ เช่น เราต้องการดูรายการจดบันทึกของเรา เราก็จะต้องเปิดคอมพิวเตอร์ขึ้นมาเพื่อดู แต่มันก็คงจะใช้เวลาเพียงแค่ไม่ถึง 1 นาทีเท่านั้น เพราะฉะนั้น มันก็ไม่ได้ไม่สะดวกอะไรมากมายหรอก เพียงแค่รอไม่นาน เราก็จะสามารถดูรายการจดบันทึกของเราได้แล้ว

สำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์เป็นประจำ แล้วชอบใช้กระดาษจดบันทึกกิจกรรมที่ต้องทำต่างๆ ก็แนะนำให้ลองมาใช้งานโปรแกรมนี้ดู รับรองได้เลยว่าสะดวกสบายและง่ายมากๆ แล้วอะไรๆหลายๆอย่างก็จะง่ายขึ้นอีกด้วย