พฤษภาคม2014

คลิปจัดฉากตั้งกล้องหลอกคน โปรโมทเกม Watchdogs ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

Watchdogs

เรียกได้ว่าเป็นการโปรโมทเกมที่เจ๋งสุดๆไปเลย เมื่อได้รับชมคลิปวีดีโอที่ทางทีมงานทำออกมา ซึ่งเนื้องเรื่องก็มีอยู่ว่าเมื่อเราเดินเอามือถือไปซ่อมที่ร้าน แล้วเจ้าของร้านบอกกับเราว่าเค้าได้แถมแอพเจ๋งๆในมือถือให้เราด้วย แอพตัวนี้สามารถทำให้มือถือของเรา เปิดปิดไฟบนถนน, ทำไฟระเบิด, ควบคุมไฟแดงไฟเขียว, ปลดล็อครถได้ทุกคัน และสามารถสั่งให้เงินไหลออกมาจากตู้ ATM ได้ด้วย พร้อมกันนี้ยังมีการสาธิตให้ดูก่อนด้วยนะ วิเศษไปเลยใช่มั๊ยหละ แต่สุดท้ายเราก็ได้รู้ว่านี่ไม่ใช่เรื่องจริง เพราะเหตุการณ์เหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเราเล่นเกม Watchdogs เท่านั้น จะว่าไปก็น่าเสียดายอยู่เหมือนกันนะเนี่ย แต่ถ้าทำได้จริงโลกนี้คงวุ่นวายน่าดูเลย คลิปโปรโมทเกมตัวนี้เมื่ออัพโหลดลง YouTube ก็มีผู้คนสนใจจำนวนมาก ตอนนี้ทะลุ 10 ล้านวิวไปเรียบร้อยแล้ว นี่แค่สัปดาห์เศษๆเท่านั้นนะ

สำหรับใครที่อยากลองทำสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นนี้ได้ก็อดใจรออีกสักนิดเพราะเกม Watchdogs จะเปิดตัวในวันที่ 27 พฤษภาคมที่จะถึงนี้แล้ว มีให้เลือกเล่นทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC, PS3, PS4, Wii U, Xbox 360 และ Xbox One ด้วย เมื่อถึงวันนั้นแม้จะมีมือถือแค่เครื่องเดียวเราก็สามารถยึดโลกทั้งใบให้อยู่ภายใต้การควบคุมของเราได้ แค่คิดก็ตื่นเต้นจะแย่แล้ว งานนี้คอเกมห้ามพลาดนะจ๊ะ

LINE เปิดตลาดซื้อขายสติ๊กเกอร์ จากผลงานผู้ออกแบบสติ๊กเกอร์โดยตรงแล้ว

เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งเมื่อ LINE ได้ประกาศข้อความเปิดตลาดการซื้อขายสติ๊กเกอร์ หรือ LINE Creators Market จากผู้ออกแบบสติกเกอร์โดยตรงผ่านทาง LINE Web Store แล้วซึ่งจะทำให้เราได้พบกับสติกเกอร์ลายต่างๆมากมาย จากนักออกแบบหลากหลายคนหลากหลายประเทศทั้ง ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, จีน และนักออกแบบคนไทยด้วย

สติ๊กเกอร์ลายที่มาจาก LINE Creators Market จะมีราคาอยู่ที่ลายละ 30 บาทราคาก็ตามตลาดทั่วไปจะเห็นว่าไม่แพงเลย สิ่งสำคัญคือเราจะได้พบกับสติกเกอร์รูปแบบใหม่ๆอยู่เสมอ ชวนให้สนุกและไม่น่าเบื่อกับการใช้สติกเกอร์ลายซ้ำๆอีกต่อไป สำหรับการสั่งซื้อสติกเกอร์ LINE รูปแบบใหม่นี้สามารถสั่งซื้อได้ที่ LINE Web Store บนมือถือ หรือเครื่องคอมพิวเตอร์โดยต้องเข้าไปที่เว็บไซต์ https://store.line.me ไม่สามารถสั่งซื้อทางแอพ LINE ได้โดยตรง

ไม่ต้องกังวลว่าจะจำที่จอดรถไม่ได้ ให้ Google Now ช่วยดูสิ

สภาพการจราจรในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าติดขัดอย่างมาก เพราะผู้บริโภคต่างก็มีรถยนต์ส่วนตัวกันทั้งนั้น ลองสังเกตดูสิเวลาที่ไปห้างสรรพสินค้า หรือที่ต่างๆที่ผู้คนมักไปกัน ที่จอดรถแถบจะไม่มี ถ้าโชคดีมีที่จอดรถปัญหาที่ตามมาอีกก็คือ จำที่จอดรถตัวเองไม่ได้ เนื่องจากบางสถานที่นั้นมีที่จอดรถที่กว้างมาก และถ้ายิ่งมีรถเรียงกันเยอะๆ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่เราจะหาที่จอดรถเจอได้ง่ายๆ แต่ตอนนี้เหมือนว่าเราจะมีตัวช่วยในการจดจำที่จอดรถกันแล้ว

ตัวช่วยในการจดจำที่จอดรถแจ่มๆก็คือ Google Now นี่เอง พัฒนาโดย Google การที่เราจะใช้ฟีเจอร์นี้ได้เราจะต้องอัพเดต Google Search เป็นเวอร์ชัน 3.4 ซะก่อน ซึ่งตอนนี้ใช้ได้กับผู้ใช้งาน Android ต่างประเทศเท่านั้น ประเทศไทยเดี๋ยวจะตามเร็วๆนี้แน่นอน ส่วนผู้ใช้งาน iOS ก็อาจจะรอนานกว่านิดหน่อย การทำงานของ Google Now จะมีการทำงานร่วมกันหรือเชื่อมกันกับ Google Maps ดังนั้นจึงทำให้ฟีเจอร์นี้สามารถระบุตำแหน่งที่จอดรถของเราได้ย่างแม่นยำ