พฤศจิกายน2014

Dropbox ปล่อยแอพจัดการรูปภาพ Carousel For iPad สำหรับ iPad และในรูปแบบเว็บไซต์ด้วย

Carousel

สำหรับใครที่ต้องการแอพในการจัดการรูปภาพใน Dropbox ต้องนี่เลยแอพจัดการรูปภาพสำหรับ iPad ตัวใหม่ล่าสุด Carousel For iPad แอพจะช่วยให้การจัดการรูปภาพและชื่นชมรูปภาพแบบจอใหญ่อย่าง iPad ได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วทันใจ สมารถเข้าไปดาวน์โหลดมาใช้งานได้แล้วที่ App Store นอกจากแอพจัดการรูปภาพบน iPad แล้ว ก็มีเครื่องมือจัดการรูปภาพ Dropbox ในรูปแบบเว็บไซต์ให้ใช้งานด้วย โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์ carousel.dropbox.com เพื่อดูรูปภาพหรือ Gallery ทั้งหมดภายใน Dropbox สามารถจัดการภาพไม่ว่าจะเป็น

  • เคลื่อนย้ายไฟล์ไปยังที่ต่างๆ หรือโฟเดอร์อื่นๆ
  • ลบรูปภาพ, ดาวน์โหลดภาพ, แชร์ภาพขึ้นโซเชียลเน็ตเวิร์คทั้ง Facebook, Twitter รวมทั้งส่งภาพทางอีเมล์ด้วย

ส่วนการอัพโหลดรูปภาพนั้นก็ให้อัพโหลดทางเว็บไซต์ Dropbox.com หรือ แอพ Dropbox รวมทั้ง แอพ Carousel บนมือถือด้วย เอาเป็นว่าเครื่องมือนี้ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย รีบโหลดมาใช้งานกันได้เลย

IE11 ดีอย่างไรจึงได้เป็นเบราว์เซอร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก

ปกติแล้วเราก็ใช้เบราว์เซอร์เพียงไม่กี่ตัวเท่านั้นในการใช้งาน แต่ข่าวล่าสุดในขณะนี้เห็นที่ว่าจะต้องยกตำแหน่งเบราว์เซอร์เบอร์ 1 ให้กับ IE11 แล้วละค่ะ เพราะตอนนี้ยอดผู้ใช้งานเบราว์เซอร์ IE11 ได้แซงหน้าเบราว์เซอร์ IE8 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ข่าวนี้สร้างความสนใจให้กับผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตมากมาย เพราะสงสัยว่าเบราว์เซอร์ IE11 นั้นมีข้อดีอย่างไร ทำไมจึงกลายเป็นเบราว์เซอร์ที่ได้รับความนิยมขนาดนี้ และเราก็มีข้อมูลของการได้รับความนิยมทุกเบราว์เซอร์มาฝากกันค่ะ

เบราว์เซอร์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมีดังนี้

  • เบราว์เซอร์ IE ในขณะนี้ได้รับความนิยม 49% ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าเดิม 0.12%
  • เบราว์เซอร์ Chrome ในขณะนี้ได้รับความนิยม 25% ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าเดิม 0.06%
  • เบราว์เซอร์ Safari ในขณะนี้ได้รับความนิยม 10% ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าเดิม 0.09%

เบราว์เซอร์ที่ได้รับความนิยมลดลงมีดังนี้

  • เบราว์เซอร์ Firefox ในขณะนี้ได้รับความนิยม 91% ซึ่งลดลงกว่าเดิม 0.27%
  • เบราว์เซอร์ Opera ในขณะนี้ได้รับความนิยม 83% ซึ่งลดลงกว่าเดิม 0.03%

แน่นอนว่าจากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นแล้วเราทราบอย่างเห็นได้ชัดว่าเบราว์เซอร์จาก IE ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1 ของเบราว์เซอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และถ้าหากจะแบ่ง เบราว์เซอร์ IE11 ก็มีส่วนแบ่ง 24.05% และแซง IE8 ไปแล้ว ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ IE11 มีการใช้งานมากเป็นอันดับที่ 1 ก็เพราะความนิยมของ Windows 8 และ Windows 8.1 ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ IE11 ได้รับความนิยมตามไปด้วย แต่ในทางกลับกันกลับมีผู้ใช้งาน Windows XP ลดน้อยลงอย่างมาก และสิ่งเหล่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ IE11 กลายเป็นเบราว์เซอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้