ธันวาคม2014

Sony Pictures ปล่อยภาพยนตร์ The Interview ในรูปแบบ Video On Demand แล้ว

Sony Pictures

เป็นเรื่องให้คอยติดตามกันอยู่นาน เนื่องจาก Sony Pictures งดฉายหนังตลก The Interview ในโรงภาพยนตร์ เนื่องจากโดนแฮกเกอร์เข้าไปล้วงข้อมูลแล้วนำมาเผยแพร่ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลพนักงาน, ดารานักแสดง และที่สำคัญคือข้อมูลผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่ยังไม่ได้เปิดตัวด้วย โดยคาดกันว่าแฮกเกอร์กลุ่มนี้ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเกาหลีเหนือ เนื่องจากภาพยนตร์เรื่อง The Interview มีฉากการลอบสังหารผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือด้วย ดังนั้น Sony Pictures จึงงดฉายหนังเรื่องนี้จากทุกโรงภาพยนตร์ แต่ตอนหลังก็ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ Plaza Atlanta ในสหรัฐอเมริกาเพียงที่เดียวเท่านั้น ล่าสุด Sony Pictures ได้นำภาพยนตร์เรื่อง The Interview มาปล่อยในรูปแบบ Video On Demand ทั้ง YouTube, Google Play, Xbox  และเว็บไซต์ SeeTheInterview.com เพื่อให้สามารถเช่า หรือซื้อภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ ในตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าไทยเราจะได้ชมภาพยนตร์เรื่อง The Interview เมื่อไหร่ เนื่องจากหลากหลายช่องทางที่กล่าวมาส่วนใหญ่เรายังไม่สามารถเข้าชมได้นั่นเอง

โปรแกรมดูหนัง GOM Player ที่หลายๆคนเลือกใช้งาน

อิสระของการเลือกใช้งานโปรแกรมในปัจจุบันมีมากขึ้นเรื่อยๆ ผู้ใช้งานสามารถที่จะเลือกโปรแกรมประเภทเดียวกันได้หลากหลาย มีตัวเลือกให้เลือกดาวน์โหลดมาติดตั้งใช้งานมากมาย และโปรแกรมดูหนังก็เป็นอีกประเภทที่มีผู้ใช้งานเลือกใช้กันเยอะ บางทีอาจจะไม่ถูกใจ หรือบางทีอาจจะไม่สามารถเปิดไฟล์หนังที่แปลกๆได้ ผู้ใช้งานบางคนก็เลยมีโปรแกรมดูหนังไว้ครอบครองซะเยอะเลยทีเดียว

GOM Player

สำหรับโปรแกรมดูหนังที่เราอยากจะแนะนำให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันนั้นก็คือ โปรแกรมดูหนัง GOM Player ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่เรียกได้ว่า “ฟรี” และ “ดี” อย่างมากมาย มันคือซอฟต์แวร์สำหรับเปิดไฟล์วีดิโอและไฟล์เสียงได้หลากหลายนามสกุล รองรับการแสดงผลระดับ HD และยังสามารถแยก Icon ของไฟล์แต่ละประเภทออกเป็นสีต่างๆให้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของโปรแกรม GOM Player เลยก็ว่าได้

สำหรับท่านที่มองหาโปรแกรมดูหนังอยู่และยังเลือกไม่ถูกว่าจะใช้งานโปรแกรมตัวไหนเป็นหลักดี เราก็ขอแนะนำโปรแกรมดูหนัง GOM Player ภาษาไทยนี่แหละ ใช้งานง่าย ไฟล์ขนาดเล็กพกพาได้สดวกมากๆ แถมยังฟรีอีกด้วยนะเธอ

สุดทึ่งมีข่าวมาว่า Samsung Galaxy S6 ที่ออกมานี้อาจมีสองหน้าจอที่ไม่เหมือนใคร

ขอบอกว่าเรามีข่าวสมาร์ทโฟนออกมาให้ได้อัพเดทกันอย่างต่อเนื่อง และสิ่งที่น่าสนใจมากกว่านั้นก็คือ สมาร์ทโฟนที่ออกมาแต่ละรุ่นนั้นมีความพิเศษที่ไม่เหมือนใครเลยจริงๆ เพราะว่าความทันสมัยและเทคโนโลยีของเรานั้นก้าวหน้าไปเรื่อยๆ และวันนี้เราก็ได้นำเอาอีกหนึ่งข่าวของสมาร์ทโฟนจากค่ายสุดฮิต ค่าย Samsung มาฝากกันค่ะ รายละเอียดของข่าวนี้มีอยู่ว่า Samsung Galaxy S6 ที่กำลังจะมีการวางจำหน่ายนี้อาจจะมี 2 หน้าจอที่ไม่เหมือนใคร โดยอาจจะเจริญรอยตาม Galaxy Note Edge ซึ่งเทคโนโลยี 2 จอที่ว่านี้จะนำเอาเทคโนโลยีหน้าจอโค้งของ Samsung มาใช้ โดยอาจจะเคยเห็นเทคโนโลยีนี้ใน Galaxy Note Edge กันมาแล้ว โดยหน้าจอที่โค้งนั้นจะเอียงโค้งมาทางด้านข้าง ทำให้เห็นดูเหมือนมี 2 หน้าจอ ซึ่งความแตกต่างในเรื่องของหน้าจอก็ถือว่าสร้างความเซอร์ไพร์ส ให้กับคนที่ชื่นชอบสมาร์ทโฟนไม่น้อย แต่สเป็คของ Samsung Galaxy S6 ก็มีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากันเลยค่ะ สเป็คจะมีการปรับให้แรงขึ้นกว่าเดิม และคาดการณ์กันว่าอาจจะมีการใช้ชิปประมวลผลแบบ 64 บิต ที่มีให้เลือก 2 รุ่นใหม่ก็คือ ชิปประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 810 และ ชิปประมวลผลแบบ Exynos 7420 และที่สำคัญมีการใช้ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop อีกด้วย อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงการคาดการณ์เบื้องต้นอยู่ แต่ว่าตัวจริงของ Samsung Galaxy S6 จะมีการเปิดเผยในช่วงต้นปี 2015 ว่าสเป็คนั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้าง