กุมภาพันธ์2015

มือถือฝาพับในญี่ปุ่น มียอดขายเพิ่มขึ้นในรอบ 7 ปี

Flip phone

สำหรับมือถือฝาพับในญี่ปุ่นนั้น เป็นเทรนด์ที่นิยมกันมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว สามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้ ส่งอีเมล์หรืออื่นๆที่มีความจำเป็นพื้นฐานในการใช้งานอยู่แล้ว ต่อมาเมื่อมีตลาดสมาร์ทโฟนเข้ามาทำการตลาดในประเทศญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเกือบจะทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ จากนั้นจำนวนยอดขายของมือถือฝาพับก็ร่วงระนาวนั่นเองค่ะ

ล่าสุดเมื่อปี 2014 ปรากฏว่ายอดขายมือถือฝาพับในญี่ปุ่นกลับมาคึกคักอีกครั้ง เพราะมียอดขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.7 % ในรอบ 7 ปีเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้ยอดขายสมาร์ทโฟนลดลง แต่การกลับมามียอดขายเพิ่มขึ้นในครั้งนี้ น่าจะเกิดจากกลุ่มผู้ใช้มือถือฝาพับถึงเวลาที่จะต้องซื้อเครื่องใหม่นั่นเอง เชื่อว่าอีกไม่นานยอดขายก็จะลดฮวบเช่นเดิมค่ะ

จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อประเทศไทยรับนักเจาะระบบเข้ามาทำงานเป็นราชการ

ในงาน MHCon 2015 ที่ถูกจัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ พ.อ.ชาติชาย ชัยเกษม ผู้อำนวยการกองสงครามเครือข่าย ได้เผยถึงการรับสมัครพนักงานเข้าทำงานฝ่ายเจาะระบบต่างๆ โดยมีตำแหน่งดังนี้

  1. นายทหารทดสอบเจาะระบบ
  2. นายทหารนิติวิทยาศาสตร์ทางดิจิทัล
  3. นายทหารตรวจสอบการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์

จากการอ่านชื่อยศคร่าวๆ ก็ไม่ต้องตกใจไปว่าเค้าจะรับพนักงานมาเจาะดูความเป็นส่วนตัวของเราหรือไม่ เพราะว่าก็คงเจาะแน่นอน แต่จะเน้นไปทางด้านการรักษาความมั่นคงและปลอดภัยของประเทศชาติไทยเรา ถ้าไม่ได้ทำอะไรผิดก็กินนอนให้อิ่มหลับสบายเหมือนเดิมนะจ๊ะหนูๆ

สำหรับใครที่อยากจะเข้าไปทำงานในตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งจาก 3 ตำแหน่งด้านบนนี้ ดูรายละเอียดได้จากด้านล่างนี้เลย