พฤษภาคม2015

เครื่องเล่นเกมคอนโซล SHIELD เริ่มวางขายอย่างเป็นทางการแล้ว

NVIDIA SHIELD Console

สำหรับเครื่องเล่นเกมคอนโซล SHIELD Console จาก NVIDIA ที่ได้มีการเปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาแล้วนั้น ตอนนี้ก็ได้เวลาเริ่มวางขายอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีให้เลือก 2 รุ่นด้วยกันคือ หน่วยความจำ 16 GB และ 500 GB โดยทั้ง 2 รุ่นก็มีคุณสมบัติอื่นๆเหมือนกันหมด ต่างกันเพียงหน่วยความจำเท่านั้น ลองมาดูคุณสมบัติคร่าวๆกันเลย

  • ใช้หน่วยประมวลผล Tegra X1 รุ่นใหม่ล่าสุด
  • รองรับความละเอียด 4K
  • รองรับระบบปฏิบัติการ Android TV พร้อมแอพต่างๆ บนแพลตฟอร์มของ Google

ส่วนราคาขายนั้น หน่วยความจำ 16 GB  ราคาขายอยู่ที่199 ดอลลาร์สหรัฐ และรุ่น Pro 500 GB ราคาขายอยู่ที่ 299 ดอลลาร์สหรัฐ ใครสนใจเครื่องเล่นเกมคอนโซล SHIELD Console ก็ลองสั่งซื้อกันได้เลยจ้า

ดาวน์โหลด Format Factory ล่าสุดฟรี พร้อมออฟชั่นเด็ดๆ

แต่ก่อนยังไม่มีโปรแกรมแปลงไฟล์ให้เลือกมากมาย โปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory ถือว่าเป็นโปรแกรมแปลงไฟล์ตัวแรกเลยที่มีภาษาไทยให้คนไทยได้ใช้งาน นอกจากนั้นยังมีภาษาอื่นๆทั่วโลก ซึ่งโปรแกรมส่วนใหญ่จะไม่ทำแบบนี้กัน จะทำออกมาแค่ตัวภาษาอังกฤษเท่านั้น มันจึงเป็นการยากมากๆที่จะใช้งานโปรแกรมแต่ละตัวให้เข้าใจลึกซึ้งและดึงเอาประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์ออกมาใช้งานได้

ดาวน์โหลดโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory ล่าสุดฟรี คุณจะได้ออฟชั่นอีกอย่างเพิ่มเข้าไปคือ การแสดงผลหลังจากแปลงไฟล์แล้ว ขนาดไฟล์ลดหรือเพิ่มขึ้นเท่าไร และคิดเป็น % ได้กี่เปอร์เซ็น ทำให้เราสามารถเลือกการแปลงไฟล์ที่เหมาะสม และขนาดที่เราต้องการได้เป็นอย่างดี มันคือความสามารถใหม่ล่าสุดที่เข้ามาในโปรแกรมแปลงไฟล์ยอดนิยมตัวนี้นั่นเอง ก็ดาวน์โหลดโปรแกรมแปลงไฟล์ไปใช้งานกันได้ฟรีๆเลย

Universal Studios เผยตัวอย่างหนังตัวแรกของภาพยนตร์เรื่อง Steve Jobs

เป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างมีความลำบากในการสร้างอย่างมาก เพราะการหาตัวแสดงผู้ที่จะรับบทเป็น Steve Jobs นั้นยากมากจริงๆ เนื่องจากมีดาราหลายคนปฏิเสธบทนี้ไป เหตุก็น่าจะเพราะเป็นตัวละครที่ยากต่อการเข้าถึงนั่นเอง อีกอย่างภาพยนตร์เรื่อง Steve Jobs เคยฉายไปแล้วด้วย แต่ไม่ได้รับความนิยมหรือความสนใจเท่าใดนัก นี่จึงเป็นความท้าทายอย่างมาก เพราะเป็นการนำมาทำใหม่โดย Universal Studios ล่าสุดก็ได้มีการเผยตัวอย่างหนังตัวแรกของภาพยนตร์เรื่อง Steve Jobs ออกมาแล้วจ้า จะเป็นอย่างไรนั้นมาดูตัวอย่างกันเลย

เจ๋งมาก CellScope Loa เทคโนโลยีตรวจหาพยาธิในเลือดแสดงผลผ่าน iPhone

ปัจจุบันเรามีเทคโนโลยีมากมายที่พัฒนาขึ้นอย่างน่าทึ่ง และครั้งนี้การสร้างเครื่องมือ CellScope Loa ซึ่งทำมาจากกล่องพิมพ์ภาพ 3 มิติ ให้เป็นเทคโนโลยีตรวจหาพยาธิในเลือดแสดงผลผ่าน iPhone แปลว่าทำ iPhone ให้เป็นกล้องจุลทรรศน์ใน 3 นาที ก็อยู่ในส่วนเทคโนโลยีน่าทึ่งนี้ด้วย จะเห็นว่าอะไรๆก็พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว แม้แต่พวกพยาธิหรือเชื้อโรคอื่นๆก็พัฒนาได้เร็วเช่นกัน แต่หากเรามีเครื่องมือเพื่อตรวจหามันพบตั้งแต่เนิ่นๆ เราก็จะสามารถกำจัดหรือรักษาตัวเองได้ทันท่วงที โครงการนี้ถือเป็นโครงการที่ดี และน่าสนับสนุนมากๆเลยว่าไหมค่ะ