กันยายน2015

Microsoft เชิญผู้ใช้ Android ชาวไทยร่วมทดสอบ Office for Android

Office-for-Android

Office for Android ภาษาไทยกำลังมาแล้ว โดย Microsoft ได้เชิญให้ผู้ใช้ร่วมทดสอบ ซึ่งคุณสมบัติของผู้ที่จะร่วมทดสอบและขั้นตอนต่างๆคือ

  • ต้องมีอุปกรณ์ Android 4.4 KitKat ขึ้นไป และแรมมากกว่า 1GB
  • กรอกแบบฟอร์มสมัครเข้าร่วมโครงการทดสอบ ภายในวันที่ 29 กันยายน 2015 ที่ลิงค์นี้ โดยเลือกภาษาเป็น “Thai” ในตัวเลือก
  • เมื่อสมัครร่วมทดสอบแล้วก็จะมีอีเมล์ส่งมาใน 3-4 เพื่อให้ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ Office for Android หากไม่มีการส่งมาก็แปลว่าคงเกินจำนวนที่ Microsoft ต้องการแล้ว
  • จากนั้น Microsoft จะขอให้ผู้เข้าร่วมโครงการ ส่ง Feedback กลับไปอย่างน้อยคนละ 1 ครั้ง และช่วย Capture ภาพตอนส่ง Feedback เก็บเอาไว้ด้วย เนื่องจากตอนสิ้นสุดโครงการจะมีกิจกรรมขอบคุณผู้เข้าร่วมโครงการด้วย

เปิดตัวไปแล้วกับ iPhone 6S และ iPhone 6S Plus

เป็นไปตามคาดเมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และสิ่งที่หลายคนรอคอยก็คือ iPhone 6S และ iPhone 6 Plus นั่นเอง มีขนาดหน้าจอเท่ากับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เลย ส่วนสิ่งพิเศษที่หลายคนอยากจะได้มานานนั่นก็คือ กล้องหลังแบบ iSight ความละเอียด 12 เมกะพิกเซล รองรับการถ่ายวีดีโอแบบ 4K และมีกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล Facetime HD นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์แบบ 3D Touch แถมยังมีสี Rose Gold หรือชมพูทองให้เลือกซื้ออีกด้วย iPhone 6S และ iPhone 6S Plus จะเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 25 กันยายน ใน 12 ประเทศก่อน ส่วนในไทยต้องรอไปก่อน