มกราคม2016

รู้หรือยัง YouTube สามารถเล่นวีดีโอแบบวนซ้ำได้แล้ว

และแล้วความสามารถในการเล่นวีดีโอแบบวนซ้ำก็มีใน YouTube แล้ว แต่ยังไม่มีในแอพบนสมาร์ทโฟน แต่อีกไม่นานเกินรอแน่นอ ซึ่งเราสามารถใช้งานได้เพียงแค่คลิกขวาที่วีดีโอ แล้วเลือก Loop หรือ วนซ้ำ เพียงเท่านี้เราก็สามารถเล่นวีดีโอแบบวนซ้ำได้ โดยที่ไม่ต้องใช้ส่วนเสริมอื่นๆหรือใช้ความสามารถของเบราเซอร์แต่อย่างใด ซึ่งสามารถวนซ้ำไปจนกว่าเราจะเลือกดูวีดีโออันใหม่หรือปิดโปรแกรมไปเลยทีเดียว ใครที่ยังไม่ได้ลองก็รีบไปลองใช้งานได้เลยจ้า

Microsoft ออกอัพเดต Remote Desktop Preview รองรับ Windows 10 Mobile และ Continuum

แอพ Remote Desktop Preview บน Windows 10 นั้น Microsoft ได้ออกแบบให้เป็น Universal Windows Platform หมายความว่าแอพเดียวกันสามารถรันบน Windows 10 ได้ทุกแพลตฟอร์ม ดังนั้นมันจึงมีหน้าตาและวิธีการใช้งานที่เหมือนกับบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เลยหละ ใครสนใจแอพนี้ก็ลองดาวน์โหลดมาใช้กันได้

ตอนนี้ Microsoft ก็ได้ทำการอัพเดตแอพ Remote Desktop Preview ให้รองรับการใช้งานบน Windows 10 Mobile และรองรับฟีเจอร์ Continuum เพื่อให้สามารถต่อเม้า คีย์บอร์ด รวมทั้งต่อจอนอกผ่าน Microsoft Display Dock ให้สามารถใช้งานบนจอใหญ่ๆได้แล้ว ฟีเจอร์นี้จะใช้งานได้บน Lumia รุ่นสูงๆ อย่าง 950, 950 XL เท่านั้น

Lenovo ประกาศทำสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบ Project Tango ภายใน

ข่าวนี้น่าสนใจมากเมื่อผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อย่าง Lenovo ได้ประกาศจะทำสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบ Project Tango ภายในเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง Project Tango นั้นเป็นโครงการพัฒนาแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนจาก Google โดยการติดกล้อง 3 มิติที่สามารถสแกนสภาพแวดล้อมได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งได้มีการเปิดขายแท็บเล็ตรุ่นต้นแบบไปเมื่อปีที่แล้วนั่นเอง

ในส่วนของสมาร์ทโฟน Project Tango  จาก Lenovo ก็ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดมากนัก คร่าวๆก็คือหน้าจอจะมีขนาดประมาณ 6-6.5 นิ้ว และราคาไม่เกิน 500 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วนการวางจำหน่ายจะเป็นหลังกลางปีนี้ ตอนนี้ก็มีภาพต้นแบบออกมาให้ดูกันไปพลางๆก่อน