กุมภาพันธ์2016
มาแล้ว Moverio BT-300 แว่นตาอัจฉริยะรุ่นที่สาม ที่ Epson เพิ่งจะเปิดตัวไป ตอนนี้สามารถสั่งจองได้แล้ว แต่รู้สึกว่าจะยังไม่ทราบราคาที่แน่ชัด มีกำหนดการส่งของจะเริ่มในช่วงครึ่งหลังของปี 2016
Moverio BT-300 มีความสามารถเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหลายอย่าง รวมทั้งรูปร่างที่ขนาดย่อส่วนลง 20% และส่วนควบคุม Control Unit ก็มีการย่อขนาดลงเช่นกัน แต่หน้าตาก็ยังเป็นแว่นไฮเทคเหมือนรุ่นก่อนๆเช่นเดิม ความสามารถที่น่าสนใจ ดังนี้
- ใช้หน้าจอคู่ Si-OLED
- รองรับการแสดงผลแบบ 3D ในตัว ความละเอียดที่ 1280×720 พิกเซล
- เพิ่มความละเอียดกล้องหน้าเป็น 5 เมกะพิกเซล
- มาพร้อมเซนเซอร์รอบทิศทาง
- อัพเกรดไปใช้ Atom x5-8500 รัน Android 5.1 Lollipop
จากความพยายามของ Microsoft ที่ได้มีการเจรจาให้ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ Android เข้าร่วมโครงการพรีโหลดแอพของตัวเองไปกับอุปกรณ์มือถือ หรือแท็บเล็ตยี่ห้ออื่นๆอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Microsoft ออกมาเผยยอดผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าวแล้ว ขณะนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการ 74 บริษัทใน 25 ประเทศ โดยเฉพาะรายใหญ่ๆอย่าง Samsung, LG, ASUS, SONY เป็นต้น และรายใหญ่ล่าสุดก็คือ Acer เรียกได้ว่า Microsoft เอาแน่ในการนำผลิตภัณฑ์ของตัวเองไว้บนแพลตฟอร์มอื่นๆอย่างแท้จริงเลย
iPad Air 3 จะเป็น iPad ตัวล่าสุดจาก Apple ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งก็มีสเปคหลุดออกมาอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดก็มีข้อมูลเกี่ยวกับสเปคของ iPad Air 3 ออกมาอีกแล้ว โดยเว็บไซต์ DigiTimes รายงานข้อมูลจากบริษัทรับผลิตจอภาพจากประเทศไต้หวัน ซึ่งได้เผยว่า
- iPad 3 จะมาพร้อมหน้าจอ 9.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K
- แรม 4 GB
- มีการปรับปรุงด้านอายุการใช้งานแบตเตอรี่ด้วย
ส่วนเทคโนโลยี 3D Touch ที่มาใน iPhone 6s/iPhone 6s Plus นั้น จะยังไม่นำมาใช้กับ iPad ตัวนี้ เนื่องจากมีปัญหาในกระบวนการผลิตที่ต้องใช้กับหน้าจอใหญ่นั่นเอง เรามารอลุ้นกันในงานเปิดตัวอีกทีดีกว่าค่ะ