พฤษภาคม2016

LastPass ออกส่วนขยายสำหรับ Microsoft Edge แล้ว

LastPass

LastPass แอพจัดการรหัสผ่านที่ทำให้ชีวิตของใครๆหลายคนง่ายขึ้น พร้อมทั้งมีความปลอดภัยสูง ตอนนี้ได้ออกส่วนขยายหรือ extension สำหรับเบราเซอร์ Microsoft Edge ตามที่ Microsoft ได้เคยประกาศเอาไว้แล้ว ผู้ที่ประสงค์จะใช้งานจะต้องติดตั้ง Windows 10 Insider รุ่นล่าสุด 14352 เท่านั้น และสามารถดาวน์โหลด LastPass มาใช้งานได้ที่ Windows Store สำหรับส่วนขยายตัวอื่นๆที่จะสามารถใช้งานได้บน Microsoft Edge เราจะมาแจ้งให้ทราบต่อไป

มีรายงานว่าหลังอัพเดตระบบปฏิบัติการ OS X เป็นรุ่นล่าสุด พบอาการเครื่องค้าง

มีรายงานครั้งแรกออกมาตั้งแต่เดือนมีนาคมว่า หลังจากที่ได้อัพเดตระบบปฏิบัติการ OS X เป็นรุ่นล่าสุด 10.11.4 หลังจากที่ปล่อยให้อัพเดตได้เพียง 4 วัน พบว่ามีอาการเครื่องค้างใน MacBook Pro Retina โดยเครื่องจะค้างแบบสุ่ม ซึ่งส่วนใหญ่จะพบในขนาดจอ 13 นิ้ว ที่ออกสู่ตลาดเมื่อต้นปีที่แล้ว และพบประปรายในขนาดจอ 15 นิ้ว ที่ปล่อยออกมาเมื่อกลางปีที่แล้ว

สำหรับอาการค้างของ MacBook Pro Retina ที่พบคือจะไม่สามารถใช้งานคีย์บอร์ดหรือเมาส์ รวมทั้ง Force Touch trackpad ก็ไม่ทำงานอีกด้วย สรุปง่ายๆก็คือเครื่องไม่มีการตอบสนองใดๆทั้งสิ้น ยกเว้นต้องกดปิดเครื่องที่ปุ่มตัวเครื่องค้างไว้ ตอนนี้ทาง Apple รับทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะยังไม่มีทางแก้ไข สิ่งที่ทำได้ตอนนี้ก็คือย้อนกลับไปใช้ OS X รุ่นก่อนหน้าจาก Time Machine นั่นเอง

SpaceX ปล่อยคลิปการลงจอดของจรวด Falcon แบบ 360 องศาลงบน YouTube

เมื่อต้นเดือนที่แล้ว เราได้เห็นภาพถ่ายจากระยะไกลจากการนำจรวด Falcon ลงจอดบนโดรนลอยน้ำ เพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ได้สำเร็จโดยไม่มีความเสียหายและข้อผิดพลาดใดๆเลย ซึ่งก็เป็นผลงานของ SpaceX บริษัทด้านอุตสาหกรรมการบินเชิงพาณิชย์ของ Elon Musk และล่าสุด SpaceX ได้ปล่อยคลิปการลงจอดของจรวด Falcon แบบ 360 องศาลงบน YouTube แล้ว ซึ่งเป็นมุมภาพจากฐานของโดรนลอยน้ำโดยตรงเลย เรียกได้ว่าเป็นบันทึกประวัติศาสตร์ที่ชัดแจ๋ว และน่าจดจำเป็นอย่างมาก