สิงหาคม2016

เยอรมันเตรียมพัฒนาระบบตรวจจับใบหน้าคนร้ายในสนามบินและสถานีรถไฟ

คนร้ายเป็นเรื่องสำคัญที่ทางตำรวจและประชาชนจะต้องให้ความสำคัญและร่วมมือกัน ช่วยกันดูและสอดส่องผู้ร้าย โดยเฉพาะผู้ร้ายข้ามแดนด้วย แต่นั่นก็ยังมีการลักรอบเข้าออกเป็นว่าเล่น เพราะว่าการแปลงโฉม อาจทำให้สายตาคนเราทำงานผิดพลาดได้ ก็ปล่อยให้เดินทางไปต่อได้อย่างง่ายดาย

ระบบคอมพิวเตอร์จึงมีความจำเป็นและสำคัญอย่างมาก ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆนี้ให้ได้ประสิทธิภาพที่สุด รัฐมนตรีเยอรมันจึงวางแผนที่จะทำระบบตรวจสอบใบหน้าผู้ร้าย ด้วยการวิเคราะห์ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่มีความฉลาดและแม่นยำสูง แน่นอนว่ามันแม่นยำกว่าสายตาคนเรามองแน่ๆ ทั้งมุมและองศา ท่าทาง นัยน์ตา จมูก และส่วนประกอบอื่นๆบนใบหน้าไม่สามารถหลบพ้นระบบตรวจจับใบหน้าได้อย่างแน่นอน

Vertu แถลงเปิดตัวสมาร์ทโฟนหรูรุ่นล่าสุด Vertu Aster Chevron

มาแล้ว Vertu แถลงเปิดตัวสมาร์ทโฟนหรูรุ่นล่าสุด Vertu Aster Chevron เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณสมบัติหรือความสามารถอื่นๆไม่ต่างจากตัวเก่าเลย แต่ที่เห็นว่าต่างก็คงจะเป็น วัสดุหุ้มเครื่องที่เปลี่ยนจากหนังมาเป็นผ้าพิมพ์ลายจากอิตาลีแทน แถมยังลดราคาลงมาจากเดิมอย่างมากเหลือเพียง 4,400 ยูโร เท่านั้น เรียกได้ว่าถูกที่สุดในบรรดามือถือของ Vertu นั่นเอง เริ่มจำหน่ายแล้วตอนนี้ หลายคนที่อยากเป็นเจ้าของและมีงบประมาณดังกล่าวคงเอื้อมถึงกันแล้ว