พฤศจิกายน2016

Amazon ลดราคาปุ่มมหัศจรรย์ Amazon Dash เหลือเพียง 0.99 ดอลลาร์

amazon-dash

ปุ่ม Amazon Dash เป็นปุ่มที่เชื่อมต่อ Wi-Fi เพื่อกดซื้อสินค้าที่ใช้บ่อยจาก Amazon ตอนนี้ลดราคาจาก 4.99 ดอลลาร์ เหลือเพียง 0.99 ดอลลาร์เท่านั้น แต่ก็จำกัดการซื้อเพียง 1 ปุ่ม ต่อผู้ใช้ 1 ราย เท่านั้น อย่างไรก็ตามนอกจากจะลดราคาปุ่มแล้ว Amazon ยังคืนเครดิต 4.99 ดอลลาร์ หลังเรากดซื้อสินค้าเป็นครั้งแรกด้วย โดยสรุป แม้จะซื้อได้เพียงปุ่มเดียว แต่อย่างน้อยก็ได้กำไรมา 4.99 ดอลลาร์ ก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่ดี

Facebook Messenger ประกาศรองรับ Android Auto แล้ว

มีข่าวมาแจ้งสำหรับผู้ใช้งาน  Android Auto ว่าตอนนี้แอพแชทชื่อดัง Facebook Messenger ได้ประกาศรองรับ Android Auto แล้ว ซึ่งอันที่จริงก็มีแอพแชทหลายเจ้าที่รองรับอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็น WhatsApp, Skype, Hangouts, Telegram, WeChat และอื่นๆอีกหลายตัว

สำหรับผู้ที่ต้องการจะใช้งาน Facebook Messenger บน Android Auto เพียงแค่ติดตั้ง Messenger เวอร์ชันล่าสุดมาใช้งาน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่รถยนต์สามารถอ่านและตอบข้อความใน  Messenger ด้วยเสียงพูดได้ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้น แต่สำหรับผู้ใช้งานในไทย ขณะนี้ยังไม่สามารถใช้งานได้

แอพ Photoshop Fix มีให้ดาวน์โหลดบน Android แล้ว

หลังจากที่เปิดให้ดาวน์โหลดบน iOS มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ล่าสุด Adobe ก็ได้นำแอพ Photoshop Fix ซึ่งเป็นแอพแต่งภาพมาให้ดาวน์โหลดบน Android แล้ว สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบน Google Play

สำหรับ แอพ Photoshop Fix เป็นแอพแต่งภาพในตระกูล Photoshop มีความสามารถในการแต่งภาพเหมืนโปรแกรมแต่งภาพทั่วไป จุดเด่นอยู่ที่หากผู้ใช้งานสมัคร Creative Cloud ก็จะสามารถซิงค์ไฟล์เป็น PSD เพื่อไปแต่งภาพต่อบนอุปกรณ์อื่นๆได้ในทันทีเลย