มิถุนายน2017

Ava Byte เครื่องปลูกผักอัตโนมัติ

ทุกวันนี้ใครๆก็คงชอบความสะดวกสบายในทุกเรื่อง และใช้เทคโนโลยีกันแทบทุกบ้าน หลายคนคงเคยได้ยินการปลูกผักในร่ม (Indoor) ซึ่งเป็นเทรนด์ที่เมืองนอกกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้  และก็ได้มีผู้คิดค้นเครื่องสำหรับปลูกพืชไว้กินเอง เครื่องนี้มีชื่อว่า Ava Byte มันเป็นเครื่องปลูกผักอัตโนมัติที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถปลูกผักไร้ดินได้ รดน้ำอัตโนมัติ โดยมันจะดูแลพืชที่เราปลูกเองไม่ต้องไปสนใจ

วิธีการใช้งานง่ายๆ แค่หย่อนเมล็ดลงไปในช่องแคปซูลที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง แล้วเติมน้ำลงไป หลังจากนั้นมันจะดูแลพืชที่เราปลูกเองอัตโนมัติ แม้ว่ามันจะเป็นเครื่องที่มีประโยชน์แต่มันก็มีข้อจำกัดคือปลูกได้แค่ 5 ต้นพร้อมกันต่อเครื่อง และนอกจากนี้มันยังมีความสามารถพิเศษคือ สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ได้ด้วย เพื่อแสดงข้อมูลแสงและน้ำ และสามารถปรับค่าต่างๆเพื่อให้พืชที่เราปลูกเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

DJI ให้ชาวโดรนลงทะเบียน เพื่อจัดระเบียบในการบิน

DJI ประกาศเตือนให้ชาวโดรนทั้งหลายออกมาลงทะเบียนกับทางบริษัทให้ถูกต้อง และยังออกกฎในการบินเพื่อให้ทำตามข้อบังคับในการบินของโดรนแต่ละประเภท นับว่าเป็นนโยบายที่ดีมากทีเดียวเพราะจะทำให้โดรนสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น และถ้าโดรนลำใดที่บินโดยที่ยังไม่ลงทะเบียนกับทางบริษัท ก็จะถูกจำกัดความความสามารถเอาไว้หลายอย่าง เช่น ไม่สามารบินได้สูงเกินระดับ 30 เมตร และจะไม่สามารถบินได้ระยะทางไกลเกิน 50 เมตร นอกจากนั้นยังไม่สามารถใช้ฟังก์ชั่น Live ภาพสดจากกล้องของโดรนอีกด้วย