สิงหาคม2017

Skype เพิ่มฟีเจอร์ Code Editor สัมภาษณ์งานด้านโปรแกรมมิ่งแบบออนไลน์ได้

มีพร้อมแล้วในแพลตฟอร์มเดียวสำหรับผู้ที่ต้องการใช้ Skype สัมภาษณ์งานด้านโปรแกรมมิ่งแบบออนไลน์ เพราะ Skype ได้เพิ่มฟีเจอร์ Code Editor เข้ามา ซึ่งนอกจากจะพูดคุยด้วยเสียง หรือคุยวิดีโอได้แล้ว ยังทำให้สามารถใช้ Skype ในการรีวิวการเขียนโค้ดได้โดยตรงด้วย

ตอนนี้ Code Editor ใช้งานได้เฉพาะบนเว็บไซต์ Skype.com เท่านั้น โดยให้เข้าไปที่ Skype Interviews -> กด Start Interview ซึ่งต้องใช้เบราเซอร์ Edge หรือ Chrome เท่านั้น รองรับภาษา C, C++, C#, Java, JavaScript, Python และ Ruby

Code Editor มีระบบ syntax highlight ช่วยให้สามารถตรวจสอบหรืออ่านโค้ดได้ง่ายขึ้น และในหน้า Code Editor ยังสามารถรองรับการแสดงวิดีโอสนทนาเป็นจอเล็กๆได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นการสัมภาษณ์งานด้านโปรแกรมมิ่งได้อย่างครบครันในคราวเดียวเลยจริงๆ

Facebook ปรับ UI ใหม่ สำหรับแอปบนสมาร์ทโฟน

UI หรือ User Interface ก็คือ ส่วนติดต่อระหว่างผู้ใช้กับระบบ ซึ่ง Facebook ได้มีการปรับเปลี่ยน UI ใหม่สำหรับแอปบนสมาร์ทโฟน เหตุผลเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแสดงความคิดเห็น โต้ตอบกันได้ง่ายและมีความชัดเจนมากขึ้น โดยจะเน้นเป็นโทนสีขาวที่มองแล้วรู้สึกสบายตาและโล่งมากขึ้น และมีการทยอยอัปเดทให้ผู้ใช้ iOS และ Android ทั่วโลกได้ใช้กันบ้างแล้วการอัพเดท UI ใหม่ที่สำคัญมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  • เส้นคั่นระหว่างคอมเม้นท์ถูกลบออก
  • คอมเม้นท์มีพื้นสีเทาซ้อนทับอยู่
  • โพสต์ที่เป็นลิงค์บน News Feed จะมีแท็บสีเทาเน้นที่ชื่อลิงค์ พร้อมสลับชื่อเว็บไซต์ขึ้นมาอยู่เหนือไตเติ้ล
  • ปุ่มดูวีดีโอบน News Feed, ปุ่ม Like, Comment และ Share ถูกเปลี่ยนให้เป็นสีขาวแทนสีเทา
  • เปลี่ยนไอคอนย้อนกลับ
  • เปลี่ยนไอคอนแสดงแจ้งเตือน

ตั้งชื่อเบียร์ไม่ให้ซ้ำกับใครในโลกด้วยระบบสมองกล

หลายคนคงสงสัยว่าชื่อเบียร์ทั้งหมดที่มีอยู่ในโลกนี้มันมีอยู่ทั้งหมดกี่ชื่อ และไม่น่าเชื่อว่ามันจะมีมากกว่ามากกว่า 100,000 รายชื่อเลยทีเดียว ซึ่งเป็นอะไรที่ยากมากสำหรับการตั้งชื่อเบียร์ไม่ให้ซ้ำกัน แต่ตอนนี้มีนักวิทยาศาสตร์ นั่นก็คือคุณ Janelle Shane ได้ใช้ระบบสมองกล หรือ Neural network เข้ามาช่วยในการตั้งชื่อเบียร์ที่ไม่ให้ซ้ำกับใครในโลก และผลลัพธ์ที่ได้คือ ระบบสมองกล Neural network ที่สามารถสร้างรายชื่อเบียร์ใหม่ๆ ได้เป็นจำนวนมากที่ไม่ซ้ำกับชื่อที่มีอยู่แล้ว ตัวอย่างเช่น Dang River, Yamquak, Yall in Wool, Wicked Geee, Yampy และ Cherry Trout Stout