มีนาคม2018

GoDaddy เตรียมย้ายบริการพื้นฐานส่วนใหญ่มาอยู่บน AWS

GoDaddy เตรียมจะย้ายบริการพื้นฐานส่วนใหญ่มาอยู่บน AWS (Amazon Web Services) ยกเว้นบริการจดโดเมนที่ GoDaddy ดูแลอยู่กว่า 75 ล้านโดเมน โดย CEO บอกว่าบริการดังกล่าวถือเป็นหัวใจสำคัญของบริษัท ดังนั้นบริษัทต้องดูแลเอง

บริการของ AWS ที่ GoDaddy จะใช้เป็นหลักคือ Amazon EKS (Elastic Container Service for Kubernetes) และ Amazon EC2 แบบ P3 งานนี้ก็มีข้อตกร่วมกันระหว่างสองบริษัทด้วยว่า AWS จะเป็นพาร์ทเนอร์ในการขายผลิตภัณฑ์ของ GoDaddy ด้วย

Google ประกาศเปิดซอร์ส Resonance Audio ทั้งหมด

Resonance Audio ซอฟต์แวร์ช่วยจัดการเสียง 360 องศาสำหรับ AR/VR ช่วยให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ซึ่ง Google ได้เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว และก็มีแอพหลายตัวที่นำไปใช้งานด้วย ล่าสุด Google ประกาศโอเพนซอร์ส Resonance Audio ทั้งหมดแล้ว ใช้สัญญาอนุญาตแบบ Apache 2.0 เพื่อให้นำไปใช้งานต่อได้ง่าย ซอร์สโค้ดทั้งหมดอยู่บน GitHub ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูซอร์สโค้ดกันได้เลย

WeChat มีจำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือนทะลุ 1 พันล้านคนแล้ว

ไม่แปลกใจเลยที่ยอดผู้ใช้งานของ WeChat จะมีจำนวนผู้ใช้งานประจำทุกเดือนทะลุ 1 พันล้านคนไปแล้ว ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา มีการส่งอั่งเปาหากันในช่วงตรุษจีนมากถึง 688 ล้านคนผ่านฟีเจอร์ของ WeChat และในช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมา WeChat ก็เคยรายงานว่ามีจำนวนผู้ใช้งานอยู่ที่ 980 ล้านคนมาแล้วด้วย