YouTube

YouTube เปิดให้ดาวน์โหลด YouTube Kids ในไทยแล้ว

เป็นที่น่ายินดีสำหรับพ่อแม่คนไทย ที่จะได้ให้แอพ YouTube Kids โหลดไว้ให้ลูกๆใช้งาน เพราะมันมากับลูกเล่นที่สามารถจำกัดเวลาในการใช้งานได้ เน้นเนื้อหาสารถสำหรับเด็กล้วนๆ นอกจากนี้ พ่อแม่ผู้ปกครองยังสามารถตั้งค่าเนื้อหาต่างๆได้ จำกัดเนื้อหาบางประเภทที่ไม่ต้องการให้แสดงได้ พร้อมทั้งจำกัดเวลาในการใช้งานแอพได้อีกด้วย

เนื่องจากปัจจุบัน ผู้ปกครองของเด็กส่วนใหญ่จะพบเจอกับปัญหาการติดโทรศัพท์ และการดูคลิปต่างๆ และไม่สามารถกรองได้ แอพ YouTube Kids จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้ดีมากๆ สามารถดาวน์โหลดได้ที่ https://www.youtube.com/intl/ALL_th/yt/kids/

SpaceX ปล่อยคลิปการลงจอดของจรวด Falcon แบบ 360 องศาลงบน YouTube

เมื่อต้นเดือนที่แล้ว เราได้เห็นภาพถ่ายจากระยะไกลจากการนำจรวด Falcon ลงจอดบนโดรนลอยน้ำ เพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ได้สำเร็จโดยไม่มีความเสียหายและข้อผิดพลาดใดๆเลย ซึ่งก็เป็นผลงานของ SpaceX บริษัทด้านอุตสาหกรรมการบินเชิงพาณิชย์ของ Elon Musk และล่าสุด SpaceX ได้ปล่อยคลิปการลงจอดของจรวด Falcon แบบ 360 องศาลงบน YouTube แล้ว ซึ่งเป็นมุมภาพจากฐานของโดรนลอยน้ำโดยตรงเลย เรียกได้ว่าเป็นบันทึกประวัติศาสตร์ที่ชัดแจ๋ว และน่าจดจำเป็นอย่างมาก

รู้หรือยัง YouTube สามารถเล่นวีดีโอแบบวนซ้ำได้แล้ว

และแล้วความสามารถในการเล่นวีดีโอแบบวนซ้ำก็มีใน YouTube แล้ว แต่ยังไม่มีในแอพบนสมาร์ทโฟน แต่อีกไม่นานเกินรอแน่นอ ซึ่งเราสามารถใช้งานได้เพียงแค่คลิกขวาที่วีดีโอ แล้วเลือก Loop หรือ วนซ้ำ เพียงเท่านี้เราก็สามารถเล่นวีดีโอแบบวนซ้ำได้ โดยที่ไม่ต้องใช้ส่วนเสริมอื่นๆหรือใช้ความสามารถของเบราเซอร์แต่อย่างใด ซึ่งสามารถวนซ้ำไปจนกว่าเราจะเลือกดูวีดีโออันใหม่หรือปิดโปรแกรมไปเลยทีเดียว ใครที่ยังไม่ได้ลองก็รีบไปลองใช้งานได้เลยจ้า

Sony Pictures ปล่อยภาพยนตร์ The Interview ในรูปแบบ Video On Demand แล้ว

เป็นเรื่องให้คอยติดตามกันอยู่นาน เนื่องจาก Sony Pictures งดฉายหนังตลก The Interview ในโรงภาพยนตร์ เนื่องจากโดนแฮกเกอร์เข้าไปล้วงข้อมูลแล้วนำมาเผยแพร่ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลพนักงาน, ดารานักแสดง และที่สำคัญคือข้อมูลผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่ยังไม่ได้เปิดตัวด้วย โดยคาดกันว่าแฮกเกอร์กลุ่มนี้ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเกาหลีเหนือ เนื่องจากภาพยนตร์เรื่อง The Interview มีฉากการลอบสังหารผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือด้วย ดังนั้น Sony Pictures จึงงดฉายหนังเรื่องนี้จากทุกโรงภาพยนตร์ แต่ตอนหลังก็ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ Plaza Atlanta ในสหรัฐอเมริกาเพียงที่เดียวเท่านั้น ล่าสุด Sony Pictures ได้นำภาพยนตร์เรื่อง The Interview มาปล่อยในรูปแบบ Video On Demand ทั้ง YouTube, Google Play, Xbox  และเว็บไซต์ SeeTheInterview.com เพื่อให้สามารถเช่า หรือซื้อภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ ในตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าไทยเราจะได้ชมภาพยนตร์เรื่อง The Interview เมื่อไหร่ เนื่องจากหลากหลายช่องทางที่กล่าวมาส่วนใหญ่เรายังไม่สามารถเข้าชมได้นั่นเอง